Cách trang trí không gian sang trọng và hiện đại với cỏ sân vườn

Việc sắp xếp và bày trí cỏ sân vườn như thế nào cũng rất quan trọng trong việc góp phần làm tăng vẻ thẩm mỹ của khu vườn. Các bước trang trí không quá kho khăn nhưng để tạo nên không gian tươi mát nhưng vẫn mang đến sự sang trọng, hiện đại thì phải cần tiến hành những bước thi công sau đây:
1. Dọn dep và làm sạch cỏ xung quanh sân vườn.
Tiến hành dọn dep và phun thuốc nhằm ngăn chặn cỏ dại xung quanh khu vườn giúp cho quá trình thi công tiện lợi hơn. Cần thực hiện trước vài ngày khi bắt đầu thiết kế cỏ nhân tạo.
2. Rải đá răm.
Sau khi làm sạch khu vườn của bạn thì việc tiếp theo cần làm là rải đá răm, vật liệu này có thể dễ dàng tìm thấy và mua ở những nơi cung cấp vật liệu xây dựng. Bước rải đá này rất quan trọng vì nó giúp cỏ nhân tạo giữ được độ bền và sử dụng lâu hơn.
3. Sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn để lắp nền.
Có thể sử dụng cỏ để lắp nền sau khi đã chuẩn bị xong các công đoạn trên. Đặc biệt khi trải thảm cỏ nhân tạo cần chú ý sao cho các sợi cỏ cùng 1 hướng và không ngược chiều nhau để đảm bảo thảm cỏ trông tự nhiên hơn.

4. Cắt cỏ sân vườn thành nhiều mảng.
Tùy vào từng khu vực thì thảm cỏ nhân tạo có thể nhỏ hoặc lớn khác nhau nên vì thế cỏ nhân tạo khi thi công phải được chia thành nhiều thảm nhỏ để đảm bảo phù hợp với khu vực muốn lắp nền.
5. Thực hiện đóng đinh lên cỏ.
Đóng đinh lên cỏ nhân tạo sẽ giúp cố định cỏ vì đây là bước quan trọng giúp việc lặp đặt các thảm cỏ đúng vị trí, an toàn và đúng cách.
6. Làm xù cỏ nhân tạo.
Có thể sử dụng cào xắt hoặc chổi điện để làm xù cỏ nhân tạo
7. Trộn vật liệu trám bít.
Sử dụng 2lbs vật liệu để trám bít trên mỗi m2 cỏ. Cần đặt vật liệu trám bít lên phía trên thảm cỏ với phần rải phía dưới. Nếu không có thì có thể làm bằng tay nhưng làm bạn tốn nhiều thời gian hơn.
8. Làm cỏ nhân tạo đứng thẳng.
Để có thể làm cỏ nhân tạo sân vườn đứng thẳng thì dùng chổi quyet1 cho những loại cỏ mềm hoặc trung bình. Tiếp tục làm cỏ đứng thẳng nếu không thấy có kết quả thì dùng cào là tốt nhất.

You might also like More from author